Việt Coconut

Dừa Việt Nam

cơm dừa sấy khô, tinh dầu dừa, than gáo dừa, bột cốt dừa, dừa xiêm tươi, com dua say kho, tinh dau dua, than gao dua,bot cot dua

Hỗ trợ trực tuyến

Mr DoLoi
+84839753332

Jaina Nguyen
+84918616691

Ms .Trinh
+84 02862642457

Hình ảnh
VIDEO CLIP
+ Bột cốt dừa
FANPAGE
Công dụng » Nấu ăn bằng dầu thực vật ở nhiệt độ 180oC có thể gây ung thư

Nấu ăn bằng dầu thực vật ở nhiệt độ 180oC có thể gây ung thư

Ngày: 16-11-2015

Nấu ăn bằng dầu thực vật ở nhiệt độ 180oC có thể gây ung thư

Nếu đun sôi ở nhiệt độ cao từ 10 phút trở lên, dầu ngô và dầu hướng dương sẽ giải phóng chất hóa học có thể gây ung thư.

Nấu ăn bằng dầu thực vật có thể đe dọa sức khỏe con người vì giải phóng chất hóa học có tên aldehyde, vốn được cho là có liên quan đến ung thư, bệnh tim mạch và mất trí.

 

Theo Telegraph, kết luận trên được giáo sư hóa học Martin Grootveld thuộc Đại học De Montfort cùng cộng sự đưa ra sau hàng loạt thí nghiệm. Đội ngũ nghiên cứu phát hiện cá và khoai tây được rán bằng dầu thực vật chứa nồng độ aldehyde cao gấp 100 - 200 lần mức an toàn hàng ngày do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị.

Giáo sư Grootveld cho biết, bơ và mỡ lợn từ lâu bị cho là có hại nhưng thực chất lại rất tốt để rán vì sản sinh ra ít aldehyde. "Người ta vẫn luôn ca ngợi dầu ngô, dầu hướng dương.Nhưng nếu bạn không cẩn thận và đun nóng chúng quá lâu trong chảo rán, các loại dầu này sẽ trải qua nhiều phản ứng hóa học rồi tích lũy hợp chất độc hại", ông giải thích. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong số các loại dầu thực vật, dầu ngô và dầu hướng dương là nguy hiểm hơn cả, còn dầu dừa an toàn nhất.

 

Giáo sư John Stein từ Đại học Oxford bổ sung dầu thực vật rất giàu omega 6 và sẽ làm giảm lượng omega 3 quan trọng trong não bộ bằng cách thay thế chúng. "Nếu bạn ăn quán hiều dầu hướng dương hay dầu ngô, não sẽ hấp thụ một lượng lớn omega 6 và đẩy omega 3 đi", ôngnói. "Tôi tin sự thiếu hụt omega 3 là yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe bộ não và gây ra các bệnh như mất trí".

Tuy vậy, giáo sư Grootveld trấn an bạn chỉ cần tránh nấu nướng bằng các loại dầu thực vật chứ không nhất thiết loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn. Dầu thực vật không gây nguy hại nếu được hấp thụ ở dạng nguyên chất (như trong các món salát) và bạn có thể ăn chút dầu dừa mỗi ngày như một phần của chế độ ăn lành mạnh.

Trích theo báo vnexpress.net/dinh dưỡng

 

Dầu dừa có tác động tích cực tới sự hoạt động của não bộ.
Cách làm bánh quy dừa tuyệt ngon
Tôm xù nướng dừa cực ngon mà lại dễ làm
Dầu dừa làm đẹp toàn diện cho phụ nữ Việt
CHẤT KHÁNG SINH TỰ NHIÊN
Lợi ích và ứng dụng từ Dầu dừa nguyên chất tinh khiết với đời sống hàng ngày
Bánh Quy Bơ Dừa Tẩm
Lợi ích của dầu dừa