Việt Coconut

Dừa Việt Nam

cơm dừa sấy khô, tinh dầu dừa, than gáo dừa, bột cốt dừa, dừa xiêm tươi, com dua say kho, tinh dau dua, than gao dua,bot cot dua

Hỗ trợ trực tuyến

Mr DoLoi
+842839753332

Jaina Nguyen
+84918616691

Ms .Trinh
+842862642457

Hình ảnh
VIDEO CLIP
+ Bột cốt dừa
FANPAGE
Công dụng » Dầu dừa có tác động tích cực tới sự hoạt động của não bộ.

Dầu dừa có tác động tích cực tới sự hoạt động của não bộ.

Ngày: 03-05-2016

Tiến sĩ Mỹ khôi phục trí nhớ cho chồng bằng dầu dừa

Sau 5 tháng bổ sung dầu dừa vào thực đơn, bệnh Alzheimer của chồng tiến sĩ Mary Newport tiến triển tốt lên rõ rệt.  Trong một công trình nghiên cứu của mình, tiến sĩ Mary Newport (Mỹ) đã chứng minh được rằng dầu dừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer rất hiệu quả. Bởi ketone, một chất béo bão hòa cao, trong dầu dừa không cần sự trợ giúp của insulin để đi vào tế bào mà cung cấp chất dinh dưỡng cùng năng lượng cần thiết giúp não hoạt động chính xác. Những kết luận này rút ra từ kinh nghiệm thực tế của tiến sĩ Newport và chồng. Chồng của bà đã duy trì chế độ ăn 2 thìa dầu dừa mỗi ngày trong 60 ngày liên tục và hình ảnh chụp não sau điều trị đã có sự khác biệt rõ rệt.

Chồng của Newport là Steve được chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer vào năm 2008 khi ông 50 tuổi và tình trạng ngày càng xấu đi nhanh chóng. Đó là những ngày tháng căng thẳng được tiến sĩ Newport kể lại. Ông Steve không thể tìm thấy cái muỗng để ở đâu hay làm thế nào để lấy nước ở trong tủ lạnh ra. Thậm chí, ông còn không nhớ là đã nhận cuộc điện thoại vợ gọi ngay lập tức, phải hai ngày sau mới nhớ ra. Đây là dấu hiệu cho thấy Steve đã bị mất trí nhớ ngắn hạn. 

Tiến sĩ Newport đã cho chồng thay đổi chế độ dinh dưỡng sau một thời gian điều trị với thuốc. Cụ thể là một ngày cho ông ăn 2 thìa dầu dừa và đến ngày thứ 5 đã có một sự cải thiện lớn. Khi đó, bà vui mừng nói với chồng rằng: "Anh sẽ được trở lại là chính mình". Và hơn 5 tháng sau đó, bệnh tình của ông tiến triển tốt, hiện tượng run rẩy bớt đi nhiều, các rối loại thị giác khiến ông không thể đọc sách đã biến mất. Ông Steve trở nên vui vẻ hơn với các hoạt động xã hội và quan tâm đến mọi người xung quanh.

Giải thích cho tác động tích cực của dầu dừa với bệnh nhân Alzheimer, một nghiên cứu khác của giáo sư Kieran Clarke chỉ ra cơ chế tác động như sau: Não lấy năng lượng từ đường glucose. Nếu cơ thể không đủ glucose, các tế bào não sẽ sử dụng ketone, năng lượng từ chất béo trong cơ thể. Trong khi đó, dầu dừa lại chứa rất nhiều chất béo mà cơ thể có thể sử dụng để tạo ra nhiều ketone. Nó được gọi là MCT (các triglyceride có kích thước trung bình) rất cần cho việc chuyển hóa trên não.

Để hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer với dầu dường, người thân có thể trộn dầu dừa vào cháo lúa mạch, thức ăn cho bệnh nhân dễ hấp thụ. Ngoài ra, những người mắc bệnh này cũng cần tránh các loại dầu không bão hòa như dầu đậu nành, ngô và nhiều loại khác. Các thực phẩm tốt cho sức khỏe não bộ và giàu protein nên bổ sung là trứng gà, thịt gia cầm, thịt của động vật ăn cỏ.

Read more: http://www.dailymail.co.uk/health/article-2258665/Alzeimers-Can-coconut-oil-ease-Families-whove-given-loved-ones-swear-it.html#ixzz47aYa1LL8 
Follow us: 
@MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook


Nấu ăn bằng dầu thực vật ở nhiệt độ 180oC có thể gây ung thư
Cách làm bánh quy dừa tuyệt ngon
Tôm xù nướng dừa cực ngon mà lại dễ làm
Dầu dừa làm đẹp toàn diện cho phụ nữ Việt
CHẤT KHÁNG SINH TỰ NHIÊN
Lợi ích và ứng dụng từ Dầu dừa nguyên chất tinh khiết với đời sống hàng ngày
Bánh Quy Bơ Dừa Tẩm
Lợi ích của dầu dừa